NÂNG LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG & GÓC NHÌN NHÀ CUNG ỨNG Nghị định 38/2022/NĐ-CP

Ngày 12/6/2022 Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 38/2022/NĐ-CP về việc Nâng lương tối thiểu vùng năm 2022. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/7/2022, và được truyền thông công bố rộng rãi. Với góc nhìn của Nhà Cung ứng Nguồn Nhân lực xin được chia sẻ một số vấn đề xoay quanh NĐ 38CP đi vào thực tế như thế nào…

Nói về mặt thời gian, Nghị định được ký ngày 12/6 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2022. Nhưng nếu đi từ hiệu lực cho đến hiệu quả thì sớm nhất phải từ ngày 01/8/2022, tức là sau ngày chốt công để tính lương cho tháng 7, thì kế toán các doanh nghiệp mới bắt đầu đưa vào việc tính lương cho Người Lao Động ( NLD ), và để có lương mới cho NLD thì phải khoảng giữa tháng 8.

Nói về áp dụng thực tế thì không đơn thuần như lộ trình thời gian nói trên, bởi vì đây không phải là nâng lương đồng loạt, mà chỉ thay đổi quy định mức lương tối thiểu vùng, với mức tăng lên. Việc áp dụng tốt hay không , yếu tố tích cực, quan tâm, chia sẻ của các DN là chủ yếu và rất quan trọng.

Nói về Nhà Nước thì đây là chủ trương và việc làm lâu dài của Chính Phủ, được quyết định thay đổi tại từng thời điểm và quy định áp dụng cho từng giai đoạn. Việc nâng lương cơ bản tối thiểu vùng nhằm mục đích tăng thu nhập cho NLD, cân đối giữa lương và vật giá, nâng cao đời sống nhân dân, hạn chế việc lạm dụng của những chủ doanh nghiệp đối với giá trị lao động của công nhân.

Đối với Doanh Nghiệp ( DN ) trong thực tế có nhiều DN đã tính mức lương tối thiểu cao hơn cả mức lương mới quy định trong NĐ 38CP, tuy nhiên vẫn còn những DN còn áp dụng mức lương tối thiếu sít sao với quy định, và chỉ thực hiện khi có văn bản, thậm chí còn trì trệ để NLD phải khiếu nại, cơ quan chức năng phải vào cuộc mới thực hiện.

Đối với NLD, nghe nói nâng lương thì trước hết là vui mừng, nhưng quan trọng nhất là thực tế NLD có được tăng lương hay không, lương có được khá không thì phụ thuộc vào chủ DN. Bởi vì mức lương cơ bản tối thiểu chưa phải là mức thu nhập đủ để chi phí cho cuộc sống. Thu nhập của NLD phụ thuộc một phần vào DN tính mức lương cơ bản bao nhiêu, cộng với các khoản phụ cấp, trợ cấp, tăng ca…

Là người làm cầu nối giữa DN và NLD, chúng tôi hoà chung niềm vui với NLD khi được Nhà Nước quan tâm có quy định nâng mức lương cơ bản, nhưng càng vui hơn nữa khi thực tế NLD được DN nâng lương cơ bản và các khoản phụ cấp, trợ cấp.

Chúng tôi cũng đồng cảm với DN khi tình hình kinh tế nói chung đang trong giai đoạn khó khăn toàn cầu, việc nâng lương cho NLD đồng nghĩa với việc phải tăng chi phí, cân đối lại hạch toán kinh doanh… Nhưng để thực hiện chủ trương của Nhà Nước, đặc biệt là động viên tinh thần, góp phần nâng cao đời sống, tái tạo sức lao động cho NLD, thì rất cần sự quan tâm chia sẻ của mỗi DN, mỗi Chủ DN.

Chúng tôi hoan nghênh những thông tin tích cực từ một số DN là đối tác, dù trước đây đã áp dụng mức lương cơ bản tối thiểu cao hơn mức quy định của NĐ 38CP, nhưng vẫn lấy ý kiến Nhà Cung Ứng để nâng lương cho NLD ( Dù là lao động thời vụ ) ngay từ ngày đầu tiên của tháng 8 – nhằm mục đích cho NLD được nhận lương tháng 7 với mức cao hơn lương tháng 6.

Với tâm huyết của Người Làm Cung Ứng, xác định làm tốt vai trò cầu nối, chúng tôi mong rằng NĐ 38CP sẽ được các DN áp dụng tích cực, mong muốn và chúc cho NLD sẽ tích cực làm việc, gắn bó với các DN, có được thu nhập khá, nâng cao đời sống, góp phần đóng góp tích cực cho xã hội, cho Đất Nước !

Đồng Nai 03/7/2022 -Người Chia Sẻ - Minh Đức.

0945 79 38 39

Messenger

Zalo

Email