MỘT SỐ ĐIỀU GIÚP ỨNG VIÊN PHỎNG VẤN TỐT

Trong quá trình liên hệ việc làm, phỏng vấn là khâu kết thúc, nó mang tính quyết định. Thực tế nhiều người, nhất là các bạn trẻ đã không đạt được kết quả mong muốn, do những lý do đáng tiếc khi tham dự phỏng vấn.

Với mục đích giúp cho các ứng viên có thể phỏng vấn đạt kết quả tốt, bài viết nêu lên một số vấn đề để mọi người tham khảo, nhất là các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm tham gia phỏng vấn !

I-CHUẨN BỊ TỐT, TRƯỚC KHI THAM DỰ PHỎNG VẤN:

1-Hồ sơ tốt là một yếu tố quan trọng để Nhà Tuyển Dụng xem xét. Vì vậy cần chuẩn bị tốt các giấy tờ như Lý Lịch, Hộ Khẩu, Chứng Minh hoặc Căn Cước Công Dân, Giấy Chứng Nhận, Chứng Chỉ…còn thời gian sử dụng. Có thể thì trình bày CV hoặc Bản Đăng Ký Ứng Tuyển đẹp, rõ ràng, đầy đủ… tạo ấn tượng tốt cho Nhà Tuyển Dụng.

2- Biết các thông tin cơ bản về Doanh nghiệp hoặc Cơ quan mà mình tham gia phỏng phấn, tốt hơn nữa thì nắm rõ thông tin bộ phận mà mình đăng ký ứng tuyển.

3- Biết được thông tin về Người Phỏng Vấn cũng là một yếu tố cần chuẩn bị giúp cho phỏng vấn được tốt hơn ( Tên, tuổi, giới tính, chức vụ, tính cách… ).

II- CÁC VẤN ĐỀ LƯU Ý KHI THAM GIA PHỎNG VẤN:

1-Trang phục lịch sự, trang nhã.

2- Mang đủ hồ sơ , giấy tờ liên quan để  mang giấy bút, tốt nhất là sổ tay ghi chép.

3- Giờ giấc: Đi sớm ăn sáng uống cafe gần chổ phỏng vấn, tránh tình huống bị kẹt đường, hư xe… Vào phòng phỏng vấn trước giờ hẹn khoảng 3- 5 phút, để không trễ giờ, nhưng cũng không phải chờ đợi quá lâu, ảnh hưởng tâm lý.

4-Thái độ tôn trọng, nhưng không tự ti, nhút nhát. Cởi mở nhưng khiêm tốn. Tự tin, nhưng không tự cao, không chủ quan. Khiêm tốn nhã nhặn.

5-Luôn lắng nghe câu hỏi, từ tốn hỏi lại những điều mà mình chưa hiểu rõ.

6-Trả lời rõ ràng, đi vào trọng tâm câu hỏi của Người Phỏng Vấn.

7-Nếu có ý cần trao đổi, trình bày thì cần xin phép Người Phỏng Vấn, khi trình bày cần ngắn gọn vừa đủ diễn đạt được ý mình muốn trình bày.

8- Trước lúc chia tay nhớ Khẳng định sự mong muốn làm việc, Chân thành Nói Lời Cảm Ơn cho dù kết quả phỏng vấn như thế nào.

Một số kinh nghiệm, đúc rút, chia sẻ - chúc các ứng viên có sự tham khảo, góp phần phỏng vấn và đạt kết quả tốt. Rất mong được sự đóng góp cho những thiếu sót không thể trách khỏi !

Người Chia Sẻ - MD

0945 79 38 39

Messenger

Zalo

Email